[Review] Cách xem hướng nhà theo tuổi mang sinh khi vượng lộc

[Review] Cách xem hướng nhà theo tuổi mang sinh khi vượng lộc. Xây dựng hoặc mua nhà là một trong những việc lớn, quan trọng của đời người. Mọi người luôn tin rằng lựa chọn được đất ở hợp hướng thì mái ấm gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, hòa thuận, niềm hạnh phúc, gặp nhiều suôn sẻ, việc làm làm ăn thuận buồm xuôi gió. Do đó, yếu tố chăm sóc tiên phong của mọi người khi đi mua nhà là xem hướng theo tuổi để biết có tương thích hay không .

Bên cạnh những đặc điểm liên quan của bất động sản như đời sống dân trí, an ninh, kiến trúc thiết kế, tiện nghi xung quanh,… thì hướng nhà cũng là một yếu tố để người mua quyết định có xuống tiến hay không.

[Review] Cách xem hướng nhà theo tuổi mang sinh khi vượng lộc
[Review] Cách xem hướng nhà theo tuổi mang sinh khi vượng lộc
Theo tử vi & phong thủy, hướng nhà là hướng đón các luồng sinh khí vào trong ngôi nhà, có ảnh hưởng tác động đến gia chủ cũng như các thành viên khác trong mái ấm gia đình. Người Việt còn ý niệm hướng nhà là hướng đón tài lộc, sự sung túc, thịnh vượng và suôn sẻ .
Vì thế, nó tác động ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe thể chất, kinh tế tài chính, công danh sự nghiệp sự nghiệp, … của mọi người trong nhà. Việc chọn hướng nhà không hợp tuổi của gia chủ thì sẽ phát sinh nhiều vận hạn, yếu tố khó khăn vất vả tác động ảnh hưởng lớn đến đời sống lẫn việc làm .
Hướng nhà thường được xác lập dựa trên phần khoảng trống trống có nhiều dướng khí nhất, ví dụ điển hình như :
– Nhà có khoảng chừng sân rộng thì mặt có sân chính là hướng nhà .
– Nhà có một mặt giáp đường đi, còn lại ba mặt không phải đường thì hướng nhà được xác lập là mặt có con đường .
– Đối với nhà hai mặt tiền thì dựa vào vị trí cửa chính nằm bên đường nào, hướng nhà chính là mặt ấy .
Như vậy, hướng nhà là hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Mặt tiền là mặt có cửa ra vào chính trong nhà. Đây là một cách để hoàn toàn có thể xác lập hướng nhà đơn thuần và đúng chuẩn nhất .

[Review] Cách xem hướng nhà theo tuổi mang sinh khi vượng lộc
[Review] Cách xem hướng nhà theo tuổi mang sinh khi vượng lộc

Các cách xem hướng nhà theo tuổi

Cách xem hướng nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch

Dựa vào phong thủy Bát Trạch hoàn toàn có thể nói là cách xem hướng nhà theo tuổi đơn thuần, thuận tiện và thông dụng nhất lúc bấy giờ. Theo đó, tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính gồm có Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại gồm bốn cung mệnh khác nhau như sau :

– Đông tứ mệnh : Khảm – Chấn – Ly – Tốn
– Tây tứ mệnh : Càn – Khôn – Đoài – Cấn
Bên cạnh đó, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm chính :
– Đông tứ trạch gồm có 4 hướng : Đông, Nam, Đông Nam và Bắc
– Tây tứ trạch gồm có 4 hướng : Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
Nếu tuổi của gia chủ thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ thích hợp với hướng nhà Đông tứ trạch. Còn những ai có tuổi thuộc Tây tứ mệnh thì chọn hướng nhà Tây tứ trạch .

Cách xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh

Căn cứ theo năm sinh âm lịch của gia chủ để chọn hướng nhà theo tuổi dựa vào cung mệnh. Mặc dù năm sinh có giống nhau, tuy nhiên bản mệnh giữa người nam và người nữ là khác nhau. Các bước xem hướng nhà theo tuổi thuộc cung mệnh như sau :
– Bước 1 : Lấy năm sinh âm lịch của gia chủ, sau đó cộng dồn những số lượng với nhau .

– Bước 2: Từ kết quả tổng của các con số vừa tính được chia cho 9. Trường hợp tổng đó chia hết cho 9 thì lấy số 9 là kết quả cuối cùng. Ngược lại, nếu chia có số dư thì dựa theo số dư để tính cung mệnh.

[Review] Cách xem hướng nhà theo tuổi mang sinh khi vượng lộc
[Review] Cách xem hướng nhà theo tuổi mang sinh khi vượng lộc
– Bước 3 : Luận tra theo số lượng tác dụng vừa tìm được để xác lập được cung mệnh và hướng nhà

Cách xem hướng nhà theo tuổi dựa vào tử vi & phong thủy

– Sinh khí : Tượng trưng cho sự tăng trưởng, sinh sôi, thuận tiện, hưng thịnh và nhiều thành công xuất sắc trong đời sống .
– Thiên y : Biểu tượng cho cát khí, luôn có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều suôn sẻ và tài lộc .
– Diên niên : Mang ý nghĩa cho sự thuận hòa, đầm ấm, tốt đẹp của các mối quan hệ về tình cảm trong mái ấm gia đình cũng như trong việc làm .
– Phục vị : Mọi điều không may đều được hóa giải, đem đến một đời sống vui tươi, suôn sẻ và thuận tiện .

Các hướng xấu theo phong thủy cần tránh

– Tuyệt mệnh : Mang hung khí, bộc lộ những điều không suôn sẻ, sự chia lìa, bệnh tật hoặc gặp trắc trở .
– Ngũ quỷ : Cuộc sống thị phi, khó khăn vất vả, hay cãi cự, bị ảnh hướng từ những điều không đâu .
– Lục sát : Công việc làm ăn ngưng trệ, bị mất mát, thiệt hại hoặc dễ đứt đoạn trong những mối quan hệ .
– Họa hại : Tình duyên không như mong muốn, trắc trở, mưu sự khó thành, dễ gặp phải nhiều điều không may, tài lộc hao tán .

Xem hướng nhà chung cư

Đối với các căn hộ cao cấp nhà ở thì việc xem hướng nhà có rất nhiều ý niệm khác nhau. Đa số người mua thích lựa chọn những nhà ở có hướng gió mát với tầm nhìn rộng, đẹp, thoáng đãng, tránh hướng Tây để không quá nắng nóng .
Nhiều người mua lại chọn hướng ban công là hướng để xem tử vi & phong thủy cho ngôi nhà bởi mặt phòng khách có ban công sẽ đón được nhiều sinh khí nhất vào căn hộ chung cư cao cấp nhà ở .
Ngoài ra, phong cách thiết kế của các căn hộ cao cấp thường tiếp nối đuôi nhau nhiều tầng với nhau nên người ta không chỉ xem hướng theo tuổi mà còn chọn tầng theo tuổi. Theo nghiên cứu và phân tích của những chuyên viên về tử vi & phong thủy thì mỗi con giáp sẽ tương ứng, tương thích với các số lượng khác nhau, ví dụ như :
– Tầng 1, 3, 6, 8 thích hợp với tuổi Dần, tuổi Mão
– Tầng 2, 5, 7 10 cho các tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất

– Tầng 2, 3, 7, 8 là tuổi Tỵ và Ngọ

– Tầng 1, 4, 6, 9 tương thích cho tuổi Tý và tuổi Hợi
– Tầng 4, 5, 9, 10 thì dành cho tuổi Dậu, Thân
Như vậy, hoàn toàn có thể thấy theo kỹ năng và kiến thức về tử vi & phong thủy thì việc xem hướng nhà theo tuổi rất đa dạng và phong phú, càng khám phá càng biết thêm nhiều điều mê hoặc, hữu dụng. Chính vì vậy, mọi người nên dành thời hạn để khám phá kỹ về yếu tố này trước khi quyết định hành động chọn mua nhà .

Xem thêm: https://ioicamp.net/review-huong-dat-bon-cau-hop-phong-thuy-dem-lai-may-man/

Bài viết liên quan
0964826624