[Review] Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để phong thuỷ vượng khí?

[Review] Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để phong thuỷ vượng khí? Về nhà mới cần chuẩn bị những gì hay về nhà mới mang gì vào trước để hợp phong thủy? Vì sao cần thực hiện các thủ tục về nhà mới theo phong thuỷ? Hãy cùng Propzy tìm hiểu chi tiết trong bài viết này!

Lên nhà mới cần những gì ? Gia chủ cần làm gì cho nhà mới để hợp tử vi & phong thủy ? Người Việt ta từ trước đến nay luôn xem việc chuyển dời nơi ở ( cả mua nhà hay thuê nhà ) đều vô cùng quan trọng bởi những ý niệm tín ngưỡng dân gian về lôi cuốn tài lộc trượng khí cho gia chủ, đơn cử nên quan tâm 10 điều sau đây :

[Review] Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để phong thuỷ vượng khí?
[Review] Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để phong thuỷ vượng khí?

1. Lựa chọn một ngày lành hợp với gia chủ

Thông thường việc này bạn hoàn toàn có thể nhờ đến những người có kinh nghiệm tay nghề san sẻ hoặc xem thầy phong thuỷ dựa vào 2 yếu tố là : ngày tháng năm sinh của trụ cột mái ấm gia đình và ngày âm dọn nhà. Nhìn chung mọi người hay chọn ngày “ Thuỷ ” và tránh ngày “ Hoả ”, đồng thời thủ tục về nhà mới lấy ngày nên hoàn thành xong trước 3 giờ chiều ( 15 giờ ) cùng ngày vì để đến đêm sẽ tác động ảnh hưởng không tốt đến trượng khí của mái ấm gia đình. Đặc biệt tránh mời khách khứa, bè bạn đến vào ngày này .

Xem thêm: [Review] Thuê Phòng Trọ Quận Ninh Kiều Giá Rẻ Tháng 12/2022

2. Chuẩn bị cúng Thổ Địa, Thần linh và Gia tiên

Vào nhà mới thì cúng gì? là câu hỏi cần giải đáp của rất nhiều người trẻ khi thuê nhà hoặc mua nhà mới. Propzy mách bạn điều quan trọng nhất là hãy chọn ngày giờ xấu tốt hợp tuổi khi chuyển dọn đến nơi ở mới vì có thể ảnh hưởng đến phong thuỷ dài lâu sau này. Ngày dọn nhà còn được gọi là ngày nhập trạch, mâm lễ cần chuẩn bị để dâng lên Thổ địa, Thần linh và Gia tiên cần phải bày biện trang trọng đầy đủ gồm: mâm lễ mặn (gà vịt hoặc heo quay, xôi, thit, rượu…), trầu cau, hoa, hương, đèn, vàng mã, trái cây, bánh kẹo,…. Bên cạnh đó gia chủ nên chủ động tìm hiểu và học thuộc văn khấn nhập trạch (bài cúng chuyển nhà mới) với lòng thành tâm cầu độ trì cho gia đình bình an, gặp nhiều may mắn tài lộc.

ve-nha-moi-can-chuan-bi-gi-cho-phong-thuy-vuong-khi

Chuẩn bị thủ tục cúng nhà mới

3. Xông nhà để xua đuổi chướng khí

Xông nhà mang ý nghĩa xua đi những chướng khí và mang lại khoảng trống mới ấm cúng cho bạn và người thân trong gia đình sẽ ở ngôi nhà này. Hiện nay tại những shop nhỏ phân phối vật phẩm thờ cúng hoặc tiệm tạp hoá có bán những nguyên vật liệu để xông nhà như : bột trầm hương, nhang thơm đốt toả khói, hương liệu dạng rắn, rễ cây, …. Sau khi mua về, tìm những đồ vật dễ cầm và cách nhiệt tốt để đốt xua khí xấu theo làn khói đẩy ra khỏi nhà bạn .

ve-nha-moi-can-chuan-bi-gi-cho-phong-thuy-vuong-khi

Bột trầm hương là một trong những nguyên vật liệu thường dùng để xông nhà mớiPropzy chú ý quan tâm rằng khi làm phải mở hết cửa chính lẫn hành lang cửa số, xông lâu và kỹ những góc tường ẩm mốc cao hay hứng nước mưa nhiều, bật hàng loạt những thiết bị đèn chiếu sáng nhằm mục đích ngày càng tăng dương khí và nhiệt khí. Đối với nhà mới mua / thuê chưa có điện thì hoàn toàn có thể chọn cách đốt chậu than, rồi đem thêm một chậu cây đặt vào hướng đông hay hướng nam để tăng dương khí .

4. Mang nhà bếp lửa và chiếu vào tiên phong

Theo ý niệm của người xưa thì nhà bếp lửa và chiếu vừa tượng trưng cho quốc tế vật chất, vừa mang một ý nghĩa thiêng liêng về phong thuỷ. Lưu ý đồ đạc này phải do chính tay thành viên trong mái ấm gia đình chuyển dọn đến nhà mới, tuyệt đối không nên mang chổi quét nhà, nhà bếp điện, nước vào trước. Bài vị để cúng Gia tiên, Gia thần cũng phải do gia chủ cầm đến, những thành viên khác thì theo sau và cầm theo tiền đến nhà mới .

5. Mở vòi nước và đun nước sôi

ve-nha-moi-can-chuan-bi-gi-cho-phong-thuy-vuong-khi

Đừng quên mở thật nhỏ vòi nước để chảy vào bồn trong khoảng chừng thời hạn thật lâu, và đun một ấm nước sôi

Với ý nghĩa đem lại nguồn tài lộc dồi dào, vạn sự như ý, no đủ, đầy dĩa đầy bát cho gia đình, ngày đầu tiên dọn vào nhà ở mới thì gia chủ đừng quên thực hiện thao tác mở thật nhỏ vòi nước để chảy vào bồn (phải đậy nắp thoát nước) trong khoảng thời gian thật lâu, và đun một ấm nước sôi. Với các phòng trong nhà, hãy bật tất cả quạt cho gió thổi xung quanh, nhưng tuyệt đối đừng để thổi ra hướng cửa chính bởi ngụ ý rằng “phong sinh thuỷ khởi”.

6. Treo chuông gió trước cửa nhà

Chuông gió hay còn gọi là phong linh mang ý nghĩa như một công cụ dẫn dắt khí lưu thông luân chuyển trong nhà, nên hãy treo ở hành lang cửa số hay những cửa ra vào. Chọn chuông gió bằng sắt kẽm kim loại, có âm vực phát ra cao bởi theo ý niệm âm thanh kim chí có năng lực xua đi dịch bệnh, tà ma, báo hiệu đã có người cư ngụ tại đây, mang lại suôn sẻ và dương khí đến ngôi nhà, mọi điều không tốt đẹp hãy tránh xa. Đặc biệt khi nghe âm điệu từ chuông gió thì tâm trạng của bạn và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình cũng hưng phấn hơn, vui vẻ và hướng thiện .

7. Sắm một cây chổi và cây lau nhà mới

Quan niệm dùng chổi mới để không mang theo về nhà mới những rắc rối muộn phiền từ cây chổi của nhà cũ theo, thì bạn hãy mua ngay một cây chổi và cây lau nhà mới cùng một chai nước lau sàn cho khoảng trống thơm tho nhé .

8. Hạn chế cãi cự và vào nhà bằng tay không

ve-nha-moi-can-chuan-bi-gi-cho-phong-thuy-vuong-khi

Hãy dọn vào nhà mới với tâm trạng vui tươi tự do và mỗi người nên mang theo một thứ gì tốt đẹpRõ ràng rằng ngôi nhà mới đã mang đến cho bạn một khởi đầu mới, vì vậy không nguyên do gì bạn mang tâm trạng tức bực, tranh luận, gây gổ, mắng mỏ hay thút thít vào ngày chuyển nhà cả, những hành vi này chỉ mang lại điềm bất hoà và xấu số trong tương lai. Hãy nói và thực thi những hành vi suôn sẻ, tích cực để mọi thứ trong mái ấm gia đình luôn suôn sẻ và tốt đẹp .Các chuyên gia phong thuỷ khuyên rằng lúc về nhà mới, mỗi thành viên trong mái ấm gia đình hãy mang theo một thứ gì đó tốt đẹp theo vào và tuyệt đối đừng đi tay không. Gợi ý cho bạn hoàn toàn có thể là trái Táo ( hình tượng cho sự bảo đảm an toàn ), trái Cam ( hình tượng cho sự thịnh vượng ), trái Lê ( hình tượng của suôn sẻ ), hay trái Đào ( đại diện thay mặt cho sức khoẻ dồi dào ), trái Lựu ( ý nghĩa mang lại những thời cơ tốt đẹp ) .

9. Bật điện sáng trong 3 ngày

Theo một ý niệm trước nay, đêm tiên phong ngủ tại nhà mới thì gia chủ nằm xuống vài phút rồi trở dậy thực thi một việc nào đó, rồi mới liên tục quay về giường ngủ, việc này bộc lộ một điều là ngủ rồi sẽ lại thức dậy. Đồng thời cần bật toàn bộ những thiết bị chiếu sáng như đèn trong nhà suốt 3 đêm tiên phong bởi ý nghĩa vượng khí sẽ không tắt .

10. Luôn tạo bầu không khí vui tươi

Hãy mời người thân trong gia đình, bè bạn, đồng nghiệp, hàng xóm láng giềng ( quan tâm không được mắc tang ) đến nhà trò chuyện, ẩm thực ăn uống để náo động không khí nhà mới, xua đuổi và chứng tỏ việc chiếm hữu ngôi nhà với những sát khí .

Ông bà ta vẫn thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên hy vọng rằng kết hợp cùng 10 điều lưu ý về việc khi về nhà mới cần làm gì trong bài viết này để hợp phong thủy, bạn sẽ đón nhận những điều may mắn tốt đẹp từ ngôi nhà thân thương mang lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết của Propzy về các lỗi phong thủy thường gặp mỗi khi đi mua nhà để có thể có thêm nhiều thông tin cho gia đình mình nhé!

Bài viết liên quan
0964826624